HẠT CHIA KẾT HỢP VỚI LÁ DỨA CÓ TỐT KHÔNG?

Thảo luận trong 'Sơ mi, áo phông, pull' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    028 629 43504
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    8/10/19, 0 Trả lời, 14 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,129.79
    Hạt chia là loại hạt nhỏ màu đen chỉ nhỉnh hơn hạt mè chút xíu, đó là hạt của cây Salvia Hispanica thuộc họ bạc hà ( mint) có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tuy rất nhỏ nhưng chúng là loại hạt đang có ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm cho sức khỏe hiện nay. Vậy khi kết hợp cùng với tổ yến sẽ giúp tăng sức đề kháng như thế nào? Bồi bổ sức khỏe ra sao? và đồng thời uống nước yến sào nhiều có tốt không ? Hãy cùng Sâm Yến tìm hiểu sự kết hợp độc đáo này nhé!

    1. Công dụng vô cùng quý giá từ yến sào
    Tổ yến là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thích hợp nhất để bệnh nhân có thể hấp thu tinh chất thiên nhiên một cách tốt nhất.

    Công dụng của tổ yến, yến sào với bệnh nhân sau khi bệnh, hóa trị, xạ trị:
    • Hỗ trợ tái tạo và tăng trưởng của tế bào giúp bù đắp lượng tế bào bị hủy diệt sau khi điều trị.
    • Cải thiện tình trạng đau họng, khô họng, táo bón, buồn nôn ở bệnh nhân sau khi xạ trị.
    • Giảm mệt mỏi, giúp phục hồi nhanh sau bệnh.
    Công dụng của tổ yến, yến sào với bệnh nhân ho, hen suyễn, hệ hô hấp yếu:
    • Giúp giảm ho, tiêu đàm. Tốt cho những bệnh nhân hen suyễn, ho dai dẳng, ho ra đàm, và viêm phế quản. Hỗ trợ trong việc cải thiện hệ hô hấp.
    • Giúp phục hồi nhanh cho những lá phổi bị nhiễm trùng.
    • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể thông qua thúc đẩy phân chia tế bào.
    Công dụng của tổ yến, yến sào với tim mạch, thận, lá lách:
    • Cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp.
    • Điều hòa lưu thông máu đi khắp cơ thể .
    • Cải thiện tình trạng thường xuyên đổ mồ hôi và các vấn đề về tiết niệu.
    • Hạ nhiệt cơ thể cho những bệnh nhân bị sốt.
    Công dụng của tổ yến, yến sào đối với cơ thể:
    • Tăng cường các hoạt động tự điều chỉnh của cơ thể và khả năng kháng bệnh.
    • Tạo ra các kháng thể và ngăn ngừa vi khuẩn và virus.
    • Hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư nhờ có nhiều chất chống oxy hóa.
    • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho những người lao tâm, lao lực.
    Công dụng của tổ yến, yến sào với làn da:
    • Tăng cường độ ẩm và độ đàn hồi cho da.
    • Làm giảm nếp nhăn trên da và làm nhỏ các mao mạch dưới da.
    • Chống lão hóa và giúp da luôn giữ được nét trẻ trung.
    • Gia tăng khả năng tái sinh của tế bào và mô giúp da mịn màng, săn chắc.
    [​IMG]
    2. Công dụng mà hạt chia mang lại cho sức khỏe
    Hạt chia được biết đến như là loại siêu thực phẩm với nhiều lợi ích dinh dưỡng như rất giàu chất xơ, sắt, protein, Omega 3 và vitamin E.

    Hạt chia có công dụng giảm cân, chống béo phì: Hạt chia có chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp tạo cảm giác no nhanh chóng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Sử dụng hạt chia giúp bổ sung đủ năng lượng để vận động mà không cần ăn quá nhiều, loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

    Hạt chia tốt cho người bị bệnh tiểu đường: Sử dụng hạt chia giúp chúng ta giảm bớt cảm giác thèm đồ ngọt, ổn định lượng đường trong máu. Hạt chia có thể nở ra đến 2 lần khi được pha vào nước, tạo nên 1 lớp gel mềm.

    Nhờ lớp gel mà chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn nên trị số glycemic index thấp giúp tránh được bệnh tiểu đuờng.

    Hạt chia tốt cho hệ thần kinh: Hạt chia có chứa omega 3 cao giúp tái tạo hệ thống tế bào thần kinh, tốt cho trí não chính vì thế người già và trẻ nhỏ nên sử dụng thực phẩm này.

    Hạt chia làm đẹp da và tóc: Trong hạt chia có chứa hàm lượng omega 6 ALA chống lại sự phát triển của các gốc tự do, làm đẹp da và tóc.

    Hạt chia bổ sung vitamin và khoáng chất: Hạt chia có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất có khả năng tăng cường năng lượng, loại bỏ gốc tự do, giúp người thường xuyên vận động nhanh chóng bình phục.

    Hạt chia tốt cho người ăn chay: Với những người ăn chay có thể sử dụng hạt chia để bổ sung dưỡng chất như đạm, protien và các loại khoáng chất cần thiết khác thay thế cho thịt cá…

    Hạt chia tốt cho tim mạch: Hạt chia có chứa hàm lượng lớn omega 3 rất tốt cho tim mạch, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được omega 3, chính vì thế hạt chia được biết đến là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Omega 3 có lợi trong việc giúp làmgiảm lượng cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

    Không những thế, sử dụng hạt chia còn giúp lưu thông máu, phòng chống xơ cứng động mạch cũng như đột quỵ.

    Hạt chia tốt cho tiêu hóa: Chất xơ trong hạt chia cũng cao hơn các loại thực phẩm khác, trong đó có 80% chất xơ không hòa tan và 20% chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, kích thích bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    Dưỡng chất từ hạt chia còn giúp loại bỏ bớt cholesterol đọng lại ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, kể cả ung thư ruột già, đồng thời chống được bệnh táo bón.

    Hạt chia bổ sung năng lượng, chống lão hóa: Hạt chia có chứa hàm lượng protein cao giúp tăng cường năng lượng cho những người thường xuyên vận động. trong thực phẩm này cũng chứa chất chống oxi hóa giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, làm đẹp da.

    Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt CHIA cung cấp 1 lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu cơ thể, chống lão hóa hiệu quả hơn.

    3. Những cách sử dụng hạt chia đạt hiệu quả cao nhất

    [​IMG]

    Mặc dù hạt chia tốt là vậy, vẫn có những trường hợp bị phản ứng phụ vì dùng hạt chia không đúng cách hoặc cơ thể quá nhạy cảm. Để sử dụng hạt chia đúng và đạt được hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

    Sử dụng liều lượng nhỏ:

    Hầu hết các nhà sản xuất hạt chia đều khuyến khích dùng 2 muỗng canh hạt chia mỗi ngày. Nếu bạn gặp táo bón hay các vấn đề đường ruột khác khi sử dụng liều lượng tiêu chuẩn, hãy thử điều chỉnh còn 1 thìa mỗi ngày.

    Bắt đầu từ từ:

    Nếu bạn đang có kế hoạch kết hợp hạt chia vào chế độ ăn kiêng, hãy bắt đầu với số lượng nhỏ trước và tăng dần khi cơ thể đã thích ứng, quen dần với hạt chia. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các phản ứng phụ như là táo bón, đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng.

    Ngâm hạt trước:

    Để tránh các vấn đê về đường ruột, ngâm hạt chia khoảng 10-15 phút trước khi ăn.

    4. Cách chưng tổ yến hạt chia với lá dứa
    Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có:

    – Tổ yến: 10gram

    – Hạt chia: 2 thìa

    – Đường phèn: 3gram

    – Vài cọng lá dứa cắt khúc

    Các bước thực hiện món ăn:

    Bước 1: Chưng Tổ yến

    Dùng khoảng 10gram tổ yến đã làm sạch, ngâm nước cho nở mềm. Sau đó chưng cách thủy yến cùng với lá dứa cắt khúc trong khoảng 20 phút. Khi yến đã nở mềm bạn cho đường phèn vào yến và chưng tiếp khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở đều ra.

    Bước 3: Khuấy trộn hỗn hợp Tổ yến và hạt chia

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, Cách chưng tổ yến hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon.

    Thật đơn giản đúng không nào ? Chúc các bạn thành công với món thức uống thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng này nhé!

Chia sẻ trang này