Dien dan rao vat

Quận 1 Bệnh dạ dày viêm loét nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG THANH LÝ' bắt đầu bởi quynhk2ttp, 10/7/18 lúc 10:11.

  1. quynhk2ttp New Member

    Bệnh đau bao tử, viêm loét bao tử có rất nhiều lý do gây ra. Nhưng cốt lõi vẫn là do thói quen ăn uống mỗi ngày thiếu khoa học của người bị bệnh. Chính vì thế mà chuyện được hầu hết những người mắc bệnh bị đau bao tử thường lừng chừng đấy là: bệnh dạ dày viêm loét nên ăn gì và không nên ăn gì? Khi bị đau bao tử rồi thì nên sử dụng thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau dạ dày rồi thì việc ăn uống mỗi ngày của bệnh nhân trở nên quan trọng hơn lúc nào hết. Nó góp phần quyết định ko nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bệnh mỗi ngày thì người bệnh còn cần hết sức lưu ý đến thực đơn ăn uống nữa để làm sao vừa giúp cơ thể khỏe đẹp lại vừa tốt cho bao tử, đặc thù là những đồ ăn khi ăn vào còn giúp hỗ trợ khắc phục viêm loét, đau bao tử.

    coi thêm:
    • [*]Đau bao tử sử dụng thuốc gì tốt nhất?[*]nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh đau dạ dày[*]Bệnh viêm loét bao tử, tá tràng là gì?[*]Đau bao tử nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH loét bao tử, ĐAU bao tử NÊN ẲN GÌ?


    một. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non cuối cùng cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ sau cùng chắt lấy nước và bỏ bã. sấy đến khi khô hạt sen và củ mài bước cuối tán bột rồi cho vào nước quả hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy đều. Cháo đun kỹ cuối cùng cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn ba lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày, nếu áp dụng thường xuyên được thì rất tốt cho việc chữa bệnh đau dạ dày

    2. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: trái phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. mỗi ngày nên ăn 1 bát và chia làm 2-3 lần

    ba. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: rửa cho sạch thịt dê, thái quân cờ bước cuối cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng 1 lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần một bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; trái hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, trái hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày hai lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – ba ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. dạ dày heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: 1 bao tử heo, 1 ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: dạ dày heo rửa cho sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi dạ dày chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn tiêu diệt các vi khuẩn trong thân thể của họ bằng cách ăn bí ngô. nữ giới có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là 1 giải pháp rất hiệu quả và an toàn và tin cậy cho bệnh đau dạ dày. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết bao tử viêm loét. Nấu bí ngô với một ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH loét bao tử KIÊNG ẲN GÌ?

    ngoài ra việc ứng dụng các món ăn ngon tốt cho bao tử thì cần kết hợp với một chế độ ăn kiêng buộc phải nếu chị em không muốn tình trạng bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài đồ ăn uống có hại cho bao tử mà các người bị đau dạ dày cần kiêng không ăn và người chưa bị đau dạ dày cũng nên ngăn chặn sử dụng vì nó rất có hại cho bao tử của chúng ta.

    – những gia vị có tính kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của bao tử, gây nên các cơn đau bao tử

    – các chất kích thích, táo nhiệt như: Bia, rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – những món nướng, đồ cừu xào nhiều dầu mỡ, những loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, dồi sấy, thịt hộp, các dòng cá khô, mắm mặn; cũng nên hạn chế mì chính vì đó là một dòng acid.

    – đồ ăn uống quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để cân đối. Cũng cần tránh đồ ăn ướp quá lạnh hoặc đồ ăn đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – các thức ăn làm tăng tiết dịch vị như: thể như quả tranh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, quả cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – các dòng nước hoa quả có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản nhưng mà ăn các dòng trái cây nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì không những làm mất đi các chất dinh dưỡng mà còn sinh ra độc tố hại, gây khó tiêu hóa, kích thích đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – các dòng nấm: Nói chung tất cả các mẫu nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là những dòng nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn hại bao tử.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong tròng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và tác động đến sự tiêu hóa những chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên chiên (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các dòng rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ chiếc hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.


    https://chuatridaudaday.weebly.com/272au-d7841-dagravey/bi-viem-da-day-nen-an-gi



    – 1 số mẫu củ, rễ: chi tiết như măng, khoai mì vì chúng có 1 hàm lượng acid cyanhydric là độc tố hại cho bao tử.

Chia sẻ trang này