Dien dan rao vat

Quận Tân Phú Bảo quản cơm nguội như thế này rồi hâm nóng lại để ăn có thể dẫn đến tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi wankadatuyen2017, 11/7/18 lúc 16:20.

  1. Chúng ta hay có thói quen ăn cơm nguội hâm nóng mà không hề nghĩ rằng cơm nguội có thể gây ra tình trạng ngộ độc hay là các vấn đề về tiêu hóa.

    Xem thêm Keo hong sam han quoc khong duong

    Cơm là một món ăn phổ biến, đặc biệt ở các nước châu Á và Ấn Độ. Người Việt Nam chúng ta hay có thói quen ăn cơm nguội hâm nóng hoặc lấy cơm nguội để chế biến thành món cơm rang. Và không ai trong chúng ta từng có nguy nghĩ rằng cơm có thể gây ra tình trạng ngộ độc hay là các vấn đề về tiêu hóa.

    Xem thêm Nhân sâm tươi Hàn Quốc

    Cơm nguội bảo quản sai cách và hâm nóng lại để ăn có thể gây vấn đề về tiêu hóa

    Nhiều người trong chúng ta có thói quen cho cơm vào tủ lạnh để bảo quản và đến lúc ăn thì làm nóng chúng lên bằng lò vi sóng chẳng hạn. Tuy nhiên, Fiona Hunter, chuyên gia dinh dưỡng người Anh thuộc tổ chức Healthspan, mới đây tiết lộ rằng bạn nên giữ cơm chín trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

    Chuyên gia Fiona Hunter cũng cho biết rằng, chúng ta chỉ nên làm nóng lại cơm 1 lần. Sau khi không ăn nữa thì cần cho vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ (ở nhiệt độ phòng).

    Cô nói: "Bạn có thể hâm nóng lại cơm nhưng bạn cần phải cẩn thận để chắc chắn chỗ cơm đó đã được lưu trữ đúng cách trước đó. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của vi khuẩn gọi là Bacillus cereus.

    Vi khuẩn này có thể tồn tại khi gạo được nấu chín và gây ngộ độc thực phẩm. Nếu cơm đã nấu chín được để ở nhiệt độ phòng, bào tử có thể phát triển thành vi khuẩn và nhân lên nhanh chóng".

    Bà Hunter giải thích quá trình này tạo ra các độc tố có thể gây ra những cơn ói mửa hoặc tiêu chảy. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải để cơm vào tủ lạnh càng sớm càng tốt (trong vòng một giờ sau khi bỏ ra ngoài nồi).

    Chia sẻ này của chuyên gia Fiona Hunter tiếp nối một kết luận của một chuyên gia về ô nhiễm thực phẩm cảnh báo vào hồi tháng 2 năm ngoái rằng có khả năng hàng ngàn người lớn có thể đang nấu cơm sai.
  2. maind117

    maind117 New Member


    SHOP "SỨC KHỎE" xin bật mí một tin rất vui cho chị em phụ nữ về bí quyết chưa và ngăn ngừa các Nấm phụ khoa . [/b]Đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh có thể chăm sóc "CÔ BÉ" để "cô bé " quyến rũ bạn đời mình như lúc mới yêu


    [​IMG]


    viên đặt âm hộ khang mỹ đơn là một bài thuốc đông y trong hoàng cung của y học Trung hoa. Dùng cho hoàng hậu và cung phi. Thành phần chính là tàng hoa hồng, cương đảm, huyết kiệt, sà sàng tử khổ sâm, hoàng cầm,... có tác dụng bổ sung các nội tiết tố, chống lão hóa, chậm mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới bài tiết chất bẩn, làm sạch âm đạo - âm hộ và tử cung, phục hồi tế bào thương tổn, tăng tính đàn hồi vùng kín, ngăn chặn sự phát triển các mầm bệnh trong vùng kín, khí hư vùng kín



    $Link$

Chia sẻ trang này